Cách Đào Bắt Mối Chúa

Mối chúa được người dân đào bắt đẻ bán ngâm rượi, Nhưng đào bắt mối chúa không phải ai cũng làm được.

Trong tổ mối chỉ có một đến hai con mối chúa, nhưng khi đào vào tổ mối rất khó biết mối chúa ở vị trí nào trong tổ, nên chỉ có người chuyên đào tổ mối thì họ mới phát hiện được mối chúa năm ở đâu mà thôi.

Tổ mối khi bị bắt chúa thì coi như tổ mối đó đã bị tiêu diệt tận gốc, vì nó không còn sự sinh sản và trường tồn nữa, đây là con mối đầu đàn quyết định sự sinh sống hay di dơi địa bàn để tìm kiếm thức ăn, sinh sống, sinh sản mối non gi trì giống nòi.

Trong dân gian mối chúa cũng là bài thuốc chữa bệnh cho con người, Mối chúa ngâm rượi để chữa bệnh xương khớp, bệnh yếu sinh lý ở nam giới, Nên có rất nhiều người muốn đào bắt mối chúa, họ đi khắp các nơi để tìm tổ mối rồi đào bắt mối chúa.

dat hop nhu moi

dat hop nhu moi

Kinh Nghiệm Đào Bắt Mối Chúa.

Tổ Mối từ dưới lòng đất lớn dần sẻ nhô lên khỏi mặt đất có khi lên đến 2 – 3 mét, nhưng mối chúa thì chỉ sống trong tổ phần ở dưới mặt đất không bao giờ lên cao theo chiều cao của tổ mối cả, Mối chúa ở dưới sâu cách mặt đất khỏa 4 đến 5 mươi cm vào mùa khô, khi mùa đông đến mối chúa di chuyển lên cạn còn từ 10 đến 15cm so với mặt đết mà thôi, Mối chúa nằm chính hướng đông của tổ, nên khi các chuyên đào bắt mối họ rất nhanh chóng tóm ngọn mối chúa, còn nhứng người bình thường muôn đào bắt mối chúa thì thường xảy ra rất lâu.

Thời gian sinh cho đến khi  lớn để thành lập tổ mối mới, Mối chúa trưởng thành thường có kích thướt từ 5 đến 7 cm, đường kình khoản 1cm, thân hình mối chúa tròn, bóng, có chia thanh các đốt bằng nhau, nhìn rất bóng bấy, Đầu nhỏ thụt vào trong thân, có màu trắng đục.

Mối chúa sinh sản nhiều nhất là vào khoản 4 – 7 năm đầu và càng về sau mối chúa sinh sản chận đần lại, Mối thợ trường thành là để phục vụ công việc xây đắp tổ và bắt mồi về nuôi đàn mối non làm theo sự chỉ dẫn của mối chúa.

You may also like...